ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG
Phó hiệu trưởng 2
Kế hoạch năm 2023-2024
PHÒNG GD& ĐT QUẢNG ĐIỀN TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG THỌ |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
|
|
Quảng Thọ, ngày 1 tháng 9 năm 2023 |
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG THÁNG 9/2023
I.Nội dung kế hoạch:
* Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng:
- Hợp đồng các loại thực phẩm.
- Cân, đo trẻ quý I
- Kiểm tra đồ dùng, phục vụ bán trú nhóm, lớp.
- Kiểm tra đồ dùng nhà bếp, dụng cụ chế biến thức ăn.
- Thực hiện các nội dung tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và phòng dịch bệnh cho trẻ.
- Chỉ đạo các nhóm, lớp tuyên truyền dịch đỏ mắt, bệnh tay chân miệng đến toàn thể phụ huynh.
- Tiếp tục công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ ở trường.
- Theo dõi và kiểm tra giờ ăn, ngủ của trẻ và vệ sinh các nhóm, lớp.
- Kiểm tra vệ sinh ATTP ở 02 bếp ăn, kiểm tra việc lưu mẫu hằng ngày.
- Tổng hợp số lượng trẻ bán trú ở các nhóm, lớp.Quyết toán tiền ăn bán trú.Báo cáo công tác chăm sóc nuôi dưỡng trong tháng.
- Lên thực đơn trong tháng.
* Công tác phụ trách CSVC:
- Trang bị các đồ dùng phục vụ bán trú.
- Kiểm tra việc xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác thiết bị, CSVC các nhóm, lớp.
- Kiểm tra, sửa chữa cửa, bàn ghế, điện, quạt, vòi bình ủ nước ở các nhóm, lớp.
- Chuẩn bị cơ sở vật chất cho lễ khai giảng.
* Công tác phụ trách KĐCL:
- Duy trì và bổ sung các hạng mục Trường đạt chuẩn quốc gai mức độ 1.
* Công tác khác:
- Tham gia chỉ đạo 02 cơ sở cải tạo môi trường, cảnh quang thiên nhiên với trẻ, trang trí lớp học thân thiện nổi bật chủ đề “Xây dựng môi trường xanh -an toàn- thân thiện – lấy trẻ làm trung tâm”
- Thực hiện Website của trường.
- Tham gia kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ.
- Tham gia tổ chức ngày Hội đến trường của bé và vui Tết trung thu cho trẻ.
- Phối hợp với chuyên môn dự giờ, kiểm tra giáo án theo kế hoạch của nhà trường.
- Duyệt sổ 02 bếp ăn, hồ sơ sổ sách nhân viên y tế.
- Chấm thi xây dựng môi trường bên trong, bên ngoài nhóm, lớp.
II.Biện pháp thực hiện kế hoạch:
- Liên hệ với các hộ kinh doanh để tiến hành làm hợp đồng thực phẩm.
- Chỉ đạo nhân viên y tế phối hợp với giáo viên cân, đo, chấm biểu đồ quý I cho 100% trẻ.
- Thường xuyên kiểm tra vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh cá nhân ở các nhóm, lớp, vệ sinh đồ dùng, dụng cụ nhà bếp.
- Thường xuyên kiểm tra về công tác tuyên truyền với phụ huynh về dịch đau mắt đỏ, bệnh tay, chân, miệng.
- Lên lịch kiểm tra các công tác:thực phẩm nhập vào, thực đơn hàng ngày.Kiểm tra công tác VSATTP, công tác lưu, hủy mẫu thức ăn hằng ngày ở các bếp.
- Nhắc nhở các nhóm, lớp trang trí, thực hiện nội dung tuyên truyền các thông tin về CSSK, phòng chống dịch bệnh cho trẻ đến các phụ huynh.
- Chỉ đạo các nhóm, lớp có kế hoạch phòng chống trẻ suy dinh dưỡng (nếu có).
- Theo dõi, nhắc nhỡ giáo viên chăm sóc trẻ chú ý luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mọi lúc, mọi nơi khi trẻ ở trường.
- Duyệt thực đơn hàng tháng, chú ý khâu vệ sinh cá nhân trẻ hàng tháng phải có tiêu chí để rèn nề nếp, vệ sinh cá nhân.Chỉ đạo nhóm, lớp quan tâm rèn kỹ năng rửa tay bằng xà phòng theo đúng quy trình cho trẻ và rèn cho tất cả trẻ nhận biết được các ký hiệu của mình trên tất cả các đồ dùng cá nhân.
Hiệu trưởng Phó hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Thủy Phan Thị Thanh Tuyền