ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG
Phó hiệu trưởng 2
Kế hoạch năm 2021-2022
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG THÁNG 9/2021
I.Nội dung kế hoạch:
* Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng:
- Hợp đồng các loại thực phẩm.
- Cân, đo trẻ quý I
- Kiểm tra đồ dùng, phục vụ bán trú nhóm, lớp.
- Kiểm tra đồ dùng nhà bếp, dụng cụ chế biến thức ăn.
- Thực hiện các nội dung tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và phòng dịch bệnh cho trẻ.
- Tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh và trẻ về phòng chống dịch covid.
- Tiếp tục công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ ở trường.
- Theo dõi và kiểm tra giờ ăn, ngủ của trẻ và vệ sinh các nhóm, lớp.
- Kiểm tra vệ sinh ATTP ở 02 bếp ăn, kiểm tra việc lưu mẫu hằng ngày.
- Kiểm tra việc lưu mẫu hằng ngày.
- Tổng hợp số lượng trẻ bán trú ở các nhóm, lớp.Quyết toán tiền ăn bán trú.Báo cáo công tác chăm sóc nuôi dưỡng trong tháng.
-Tổng hợp sổ bán trú nhóm, lớp
* Công tác phụ trách CSVC:
- Trang bị các đồ dùng phục vụ bán trú.
- Kiểm tra việc xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác thiết bị, CSVC các nhóm, lớp.
- Kiểm tra, sửa chữa cửa, bàn ghế, điện, quạt, vòi bình ủ nước ở các nhóm, lớp.
- Chuẩn bị cơ sở vật chất cho lễ khai giảng trực tuyến.
* Công tác phụ trách KĐCL:
- Duy trì các hạng mục sau kiểm định.
* Công tác khác:
- Tham gia chỉ đạo 02 cơ sở cải tạo môi trường, cảnh quang thiên nhiên với trẻ, trang trí lớp học thân thiện nổi bật chủ đề lấy trẻ làm trung tâm.
- Thực hiện Website của trường.
- Tham gia kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ.
- Phối hợp với chuyên môn dự giờ, kiểm tra giáo án theo kế hoạch của nhà trường.
- Duyệt sổ 02 bếp ăn, hồ sơ sổ sách nhân viên y tế.
- Thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên năm học 2021-2022 theo kế hoạch của nhà trường.lấy trẻ làm trung tâm.
II.Biện pháp thực hiện kế hoạch:
- Liên hệ với các hộ kinh doanh để tiến hành làm hợp đồng thực phẩm.
- Chỉ đạo nhân viên y tế phối hợp với giáo viên cân, đo, chấm biểu đồ quý I cho 100% trẻ.
- Thường xuyên kiểm tra vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh cá nhân ở các nhóm, lớp, vệ sinh đồ dùng, dụng cụ nhà bếp.
- Thường xuyên kiểm tra về công tác tuyên truyền về phòng chống dịch covid.
- Lên lịch kiểm tra các công tác:thực phẩm nhập vào, thực đơn hàng ngày.Kiểm tra công tác VSATTP, công tác lưu, hủy mẫu thức ăn hằng ngày ở các bếp.
- Nhắc nhở các nhóm, lớp trang trí, thực hiện nội dung tuyên truyền các thông tin về CSSK, phòng chống dịch bệnh cho trẻ đến các phụ huynh.
- Chỉ đạo các nhóm, lớp có kế hoạch phòng chống trẻ suy dinh dưỡng (nếu có).
- Theo dõi, nhắc nhỡ giáo viên chăm sóc trẻ chú ý luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mọi lúc, mọi nơi khi trẻ ở trường.
- Duyệt kế hoạch vệ sinh hàng tháng, chú ý khâu vệ sinh cá nhân trẻ hàng tháng phải có tiêu chí để rèn nề nếp, vệ sinh cá nhân.Chỉ đạo nhóm, lớp quan tâm rèn kỹ năng rửa tay bằng xà phòng theo đúng quy trình cho trẻ và rèn cho tất cả trẻ nhận biết được các ký hiệu của mình trên tất cả các đồ dùng cá nhân.
Hiệu trưởng Phó hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Thủy Phan Thị Thanh Tuyền