Nghề được tôn vinh thì hãy nâng niu và làm giàu những gì mình đang có ''
ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG
Hiệu trưởng
Kế hoạch năm 2021-2022
PHÒNG GD&ĐT QUẢNG ĐIỀN TRƯỜNG MN QUÀNG THỌ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
|
Số: / KH- MN |
Quảng Thọ, ngày 04tháng 5 năm 2021
|
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 5/2021
1. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tập trung thực hiện một số nội dung sau:
- Tiếp tục duy trì việc phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, không vi phạm đạo đức nhà giáo .
- Duy trì việc thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu, tiết kiệm điện, nước...
- Duy trì công tác kiểm tra khẩu phần ăn của trẻ.
- Thực hiện công tác phòng dịch Covid- 19 theo chỉ đạo cấp trên
2. Thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích trong nhà trường”.
- Chỉ đạo cho các lớp luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về tính mạng lẫn tinh thần
- Luôn đảm bảo an toàn phòng tránh tai nạn thương tích trên 16 nhóm lớp, không để các vật sắc nhọn tròng lớp học, sắp xếp đồ chơi gọn gàng ngăn nắp, tạo không gian an toàn cho trẻ hoạt động.
- Phòng vệ sinh luôn lau chùi đảm bảo khô ráo tránh trơn trượt.
- Chỉ đạo cho giáo viên rèn nề nếp thói quen vệ sinh văn minh, mạnh dạn tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động .
- Tiếp tục nhắc nhở giáo viên sưu tầm, đưa một số đồ chơi dân gian, làn điệu dân ca đưa vào hoạt động của trẻ.
3. Số lượng:
Duy trì công tác huy động trẻ ra lớp
- Nhà trẻ: 106 trẻ / 5nhóm
- Mẫu giáo: 310 trẻ/ 11 lớp
Trẻ 5 tuổi: 104 trẻ/ 3 lớp
Trẻ 4 tuổi : 110 trẻ/ 4 lớp
Trẻ 3 tuổi: 97trẻ / 4lớp
4. Chăm sóc, giáo dục:
a/ Chăm sóc:
- Chỉ đạo NVCD duy trì công tác pha sữa Nuti theo công thức, đảm bảo vệ sinh.
- Cần lưu ý cơm của nhà trẻ đảm bảo yêu cầu, nhân viên Y tế kết hợp chuyên môn kiểm tra khâu chế biến của nhân viên cấp dưỡng phù hợp yêu cầu của độ tuổi cho nhà trẻ, tăng cường kiểm tra thực phẩm
- Lưu ý công tác nhận thực phẩm đảm bảo chất lượng, số lượng. Duy trì công tác vệ sinh đồ dùng ăn, đồ dùng đựng thức ăn ở bếp.
- Tổ chức ăn, ngủ đúng giờ đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ.
- Tiếp tục chỉ đạo giáo viên chú ý trẻ ăn chậm. Ban giám hiệu và Y tế tăng cường công tác kiểm tra giờ ăn các lớp.
- Cán bộ y tế cùng giáo viên kiểm tra nắm tình hình sức khỏe trẻ, đo thân nhiệt trước lúc vào lớp.
- Chỉ đạo giáo viên tiếp tục rèn luyện kỹ năng rửa tay bằng xà phòng thường xuyên cho trẻ.
- Tăng cường công tác phòng chống Covid-19, thường xuyên rửa đồ dùng đồ chơi của trẻ với cloraminB, rửa tay bằng nước sát khuẩn
b/ Giáo dục:
- Chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo theo kế hoạch chủ đề:
- Tổ chức đầy đủ các hoạt động trong ngày, không cắt xén hoạt động, có đầy đủ đồ dùng cho cô và trẻ .
- Duy trì công tác giáo dục trẻ thói quen tự lao động phục vụ, thói quen học tập, vui chơi, tính tích cực và sáng tạo, lấy trẻ làm trung tâm trong tổ chức các hoạt động giáo dục.
- Tiếp tục tuyên truyền công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng.
- Duyệt kế hoạch chuyên môn các nhóm, lớp đúng thời gian quy định.
- Tập trung rèn kỹ năng và giáo dục trẻ có thói quen tự lao động phục vụ, thói quen học tập, vui chơi, tính tích cực và sáng tạo.
- Tạo điều kiện, tổ chức cho trẻ hoạt động giúp phát triển vận động cho trẻ.
- Chỉ đạo công tác tập văn nghệ tổ chức tổng kết năm học và đón bằng đạt chuẩn quốc gia
Công tác quản lý:
- Chỉ đạo xây dựng kế hoạch tuyên truyền trong đội ngũ giáo viên, nhân viên trong nhà trường về công tác tác phòng chống dịch Covid-19 , đảm bảo VSATTP.
- Chuẩn bị cho công tác tổng kết năm học và đón bằng đạt chuẩn quốc gia
HIỆU TRƯỞNG
Nguyễn Thị Thanh Thủy