ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG
Hiệu trưởng
Kế hoạch năm 2024-2025
PHÒNG GD&ĐT QUẢNG ĐIỀN TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG THỌ |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: /KH- |
Quảng Thọ, ngày 06 tháng 4năm 2024 |
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 4/2024
1. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tập trung thực hiện một số nội dung sau:
-Chỉ đạo việc phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, không vi phạm đạo đức nhà giáo.
- Chỉ đạo việc tiết kiệm trong chi tiêu, tiết kiệm điện, nước...
- Duy trì công tác kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn.
- Chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên môn có chất lượng, kiểm tra dự giờ giáo viên, chỉ đạo GV tổ chức tốt các hoạt động giáo dục giáo dục lấy trẻ làm trung tâm .
2. Thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích trong nhà trường”.
- Chỉ đạo cho các lớp luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về tính mạng lẫn tinh thần
- Tiếp tục xây dựng môi trường an toàn phòng tránh tai nạn thương tích trên 16 nhóm lớp, sắp xếp đồ chơi gọn gàng ngăn nắp, tạo không gian an toàn cho trẻ hoạt động.
- Phòng vệ sinh luôn lau chùi đảm bảo khô ráo tránh trơn trượt.
- Chỉ đạo cho giáo viên rèn nề nếp thói quen vệ sinh văn minh, mạnh dạn tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động .
- Tiếp tục nhắc nhở giáo viên sưu tầm, đưa một số đồ chơi dân gian, làn điệu dân ca đưa vào hoạt động của trẻ.
3. Số lượng:
Tiếp tục công tác huy động trẻ đạt và vượt kế hoạch đề ra
- Nhà trẻ: 110 trẻ / 5nhóm
- Mẫu giáo: 300 trẻ/ 11 lớp
4. Chăm sóc, giáo dục: Tổ chức các hoạt động CSGD TRẺ
a/ Chăm sóc:
- Chỉ đạo NVCD duy trì công tác pha sữa Nuti theo công thức, đảm bảo vệ sinh.
- Cần lưu ý cơm của trẻ nhà trẻ đảm bảo yêu cầu, nhân viên Y tế kết hợp chuyên môn kiểm tra khâu chế biến của nhân viên cấp dưỡng phù hợp yêu cầu của độ tuổi cho nhà trẻ, tăng cường kiểm tra thực phẩm
- Lưu ý công tác nhận thực phẩm đảm bảo chất lượng, số lượng. Duy trì công tác vệ sinh đồ dùng ăn, đồ dùng đựng thức ăn ở bếp.
- Tổ chức ăn, ngủ đúng giờ đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ.
- Chỉ đạo giáo viên chú ý trẻ ăn chậm. Ban giám hiệu và Y tế tăng cường công tác kiểm tra giờ ăn các lớp.
- Cán bộ y tế cùng giáo viên kiểm tra nắm tình hình sức khỏe trẻ trước lúc vào lớp.
- Chỉ đạo giáo viên duy trì rèn luyện kỹ năng rửa tay bằng xà phòng thường xuyên cho trẻ.
b/ Giáo dục:
- Chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo theo kế hoạch chủ đề:
- Tổ chức đầy đủ các hoạt động trong ngày, không cắt xén hoạt động, có đầy đủ đồ dùng cho cô và trẻ .
- Giáo dục trẻ có thói quen tự lao động phục vụ, thói quen học tập, vui chơi, tính tích cực và sáng tạo, lấy trẻ làm trung tâm trong tổ chức các hoạt động giáo dục.
- Dự giờ, kiểm tra tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo kế hoạch chủ đề.
- Tiếp tục tuyên truyền công tác phòng chống dịch trong nhà trường.
- Duyệt kế hoạch chuyên môn các nhóm, lớp đúng thời gian quy định.
- Chỉ đạo các nhóm lớp tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức sinh hoạt theo quy định, đảm bảo chất lượng.
- Thực hiện nghiêm túc chương trình theo kế hoạch của chủ đề.
- Tập trung rèn kỹ năng và giáo dục trẻ có thói quen tự lao động phục vụ, thói quen học tập, vui chơi, tính tích cực và sáng tạo.
- Tạo điều kiện, tổ chức cho trẻ hoạt động giúp phát triển vận động cho trẻ.
Công tác quản lý:
- Chỉ đạo xây dựng kế hoạch tuyên truyền trong đội ngũ giáo viên, nhân viên tiếp tục công tác phòng bệnh, đảm bảo VSATTP.
- Chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn có chất lượng
HIỆU TRƯỞNG
Nguyễn Thị Thanh Thủy