Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt''
ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG
Hiệu trưởng
Kế hoạch năm 2020-2021
PHÒNG GD&ĐT QUẢNG ĐIỀN TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG THỌ |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: /KH- |
Quảng Thọ, ngày 02 tháng 10năm 2020 |
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 10/2020
1. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tập trung thực hiện một số nội dung sau:
- Phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, giáo viên, nhân viên không vi phạm đạo đức nhà giáo quy định tại Điều lệ trường mầm non. Luôn góp ý thẳng thắn cho đồng nghiệp trong công tác
- Thực hành tiết kiệm trong chi tiêu năm học 2020-2021
- Tiến hành kiểm tra thực phẩm nhập vào, kiểm tra giờ ăn, khẩu phần ăn của trẻ.
- Chỉ đạo GVNV tổ chức tốt hoạt động nâng co chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ,
2. Thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích trong nhà trường”.
- Chỉ đạo cho các lớp huy động số lượng trẻ vào trường
- Chỉ đạo cho các lớp làm tốt công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về tính mạng lẫn tinh thần
- Chỉ đạo các lớp xây dựng môi trường an toàn phòng tránh tai nạn thương tích trong nhóm lớp, không để các vật sắc nhọn tròng lớp học, sắp xếp đồ chơi gọn gàng ngăn nắp, tạo không gian an toàn cho trẻ hoạt động.
- Phòng vệ sinh phải luôn lau chùi đảm bảo khô ráo tránh trơn trượt.
- Chỉ đạo cho giáo viên rèn nề nếp thói quen vệ sinh văn minh, mạnh dạn tự tin, tích cực để trẻ tham gia vào các hoạt động .
3. Số lượng:
Công tác huy động trẻ đạt và vượt kế hoạch đề ra
- Nhà trẻ: 106 trẻ / 5nhóm
- Mẫu giáo: 310 trẻ/ 11 lớp
Trẻ 5 tuổi: 104 trẻ/ 3 lớp
Trẻ 4 tuổi : 110 trẻ/ 4 lớp
Trẻ 3 tuổi: 97trẻ / 4lớp
4. Chăm sóc, giáo dục:
a/ Chăm sóc:
- Chỉ đạo NVCD thực hiện công tác pha sữa đảm bảo vệ sinh.
- Chỉ đạo NVCD chế biến cơm của nhà trẻ đảm bảo yêu cầu, cán bộ Y tế kết hợp chuyên môn kiểm tra khâu chế biến của nhân viên cấp dưỡng phù hợp yêu cầu của độ tuổi cho nhà trẻ.
- Tiếp phẩm được cân đong cẩn thận tăng cường kiểm tra thực phẩm .
- Duy trì công tác vệ sinh đồ dùng đựng thức ăn ở bếp.
- Tổ chức ăn, ngủ đúng giờ đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ.
- Cán bộ y tế cùng giáo viên kiểm tra nắm tình hình sức khỏe trẻ trước lúc vào lớp.
- Chỉ đạo giáo viên rèn luyện kỹ năng rửa tay bằng nước xát khuẩn, bằng xà phòng thường xuyên cho trẻ.
- Tăng cường tổ chức cho trẻ vận động nhẹ trước lúc ăn chiều.
b/ Giáo dục:
- Chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo theo kế hoạch chủ đề:
- Tổ chức đầy đủ các hoạt động trong ngày, không cắt xén hoạt động, có đầy đủ đồ dùng cho cô và trẻ .
- Giáo dục trẻ có thói quen tự lao động phục vụ, thói quen học tập, vui chơi, tính tích cực và sáng tạo, lấy trẻ làm trung tâm trong tổ chức các hoạt động giáo dục.
- Dự giờ, kiểm tra tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo kế hoạch chủ đề.
- Tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19
- Duyệt kế hoạch chuyên môn các nhóm, lớp đúng thời gian quy định.
- Thực hiện nghiêm túc chương trình theo kế hoạch của chủ đề.
- Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện chuyên môn tại các nhóm lớp.
- Tập trung rèn kỹ năng và giáo dục trẻ có thói quen tự lao động phục vụ, thói quen học tập, vui chơi, tính tích cực và sáng tạo.
- Đưa các nội dung giáo dục văn hoá truyền thống lồng ghép vào các hoạt động giáo dục. Tổ chức các trò chơi dân gian, hát dân ca, các hoạt động ngoại khoá phù hợp với điều kiện thực tế.
Công tác quản lý:
- Chỉ đạo xây dựng kế hoạch tuyên truyền trong đội ngũ giáo viên, nhân viên trong nhà trường về công tác tác phòng chống dịch covid-19
- Chuẩn bị công tác Hội nghị đầu năm
- Chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn đầu năm có chất lượng, Kiểm tra HSSS của giáo viên
- Triển khai các văn bản có liên quan đến giáo dục mầm non.
- Phát động phong trào: Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề.
- Kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn, VSATTP, hồ sơ sổ sách.
|
HIỆU TRƯỞNG
Nguyễn Thị Thanh Thủy |