Kế hoạch của Phó hiệu trưởng 2 Tháng 12 Năm 2018
I. CÔNG TÁC TRỌNG TÂM:
- Thực hiện tốt khâu an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh bếp ăn, vệ sinh nhóm, lớp, vệ sinh môi trường. Vệ sinh cá nhân trẻ.
- Tăng cường công tác truyền thông đến các bậc phụ huynh về cách chăm sóc phòng bệnh cho trẻ trong mùa đông.
- Phối hợp tổ chức các hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân ViệtNam22.12.
- Chỉ đạo nhân viên y tế, giáo viên vận động phụ huynh đưa trẻ đi học chuyên cần để cân đo quý II cho trẻ toàn trường .
- Kiểm tra công tác chăm sóc nuôi dưỡng, kiểm tra công tác thu chi gạo tiền ăn, kiểm tra việc cập nhật sổ sách bếp ăn, sổ báo cơm bán trú.
- Chỉ đạo nhân viên cấp dưỡng nấu nước ấm cho trẻ uống, kiểm tra 01 nhân viên cấp dưỡng.Tiếp tục chăm sóc vườn rau của bé.
- Phối hợp kiểm tra, dự giờ các hoạt động ở các nhóm, lớp theo kế hoạch kiểm tra nội bộ trường học.
- Kiểm kê cơ sở vật chất, tài sản.
- Tiếp tục tổ chức bồi dưỡng trẻ suy dinh dưỡng và trẻ bán trú.
II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ:
1. Nuôi dưỡng :
- Tổ chức cân đo quý II (từ ngày 5-10/12) và tổ chức bồi dưỡng cháu SDD
toàn trường và theo dõi qua biểu đồ tăng trưởng. Sau khi cân đo ghi kết quả vào sổ theo dõi nhóm lớp.
- Làm tốt công tác tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con cho các bậc phụ huynh qua việc gặp gỡ với phụ huynh trong giờ đón, trả trẻ thay đổi bài viết và hình ảnh mới ở góc tuyên truyền
- Tổ chức các hoạt động giáo dục dinh dưỡng cho trẻ thông qua các hoạt động trong ngày như hoạt động học, hoạt động góc, hoạt động ăn, ngủ.
- Các lớp tiến hành tổng vệ sinh cuối tuần về đồ dùng bán trú, kệ góc, phòng
Nhóm lớp và xử lý tốt khâu rác thải trong ngày.
- Tổ chức tốt giờ ăn, ngủ cho trẻ, thường xuyên hình thành thói quen làm vệ
sinh trước và sau khi ăn, hành vi văn minh trong ăn uống cho trẻ.
- Nhân viên y tế hướng dẫn giáo viên lập kế hoạch phối hợp điều trị bệnh cho trẻ mắc bệnh sau khi khám sức khỏe.
- Xây dựng thực đơn, tính định lượng calo theo phần mềm dinh dưỡng và phối hợp với giáo viên đôn đốc phụ huynh nộp tiền ăn tháng 12.
- Thường xuyên kiểm tra công tác tiếp phẩm của nhân viên y tế, nhân viên cấp dưỡng ghi chép cụ thể vào sổ.
- Thực hiện tốt việc công khai thực đơn và tiền chợ hằng ngày.
- Bộ phận Cấp dưỡng thực hiện tốt việc xay đậu, nấu sữa, khâu tiếp phẩm, vệ sinh chế biến và phân chia thực phẩm cho các món ăn, phân chia thức ăn cho trẻ, mặc trang phục đầy đủ khi chế biến thực phẩm.
- Tiếp tục bồi dưỡng trẻ suy dinh dưỡng bằng cách trao đổi với phụ huynh cho trẻ uống thêm sữa vào buổi trưa, tối giáo viên khuyến khích trẻ ăn hết xuất, chăm trẻ ăn chậm ăn hết xuất, khuyến khích trẻ ăn thêm.
- Kết hợp với phụ huynh bồi dưỡng chế độ ăn cho trẻ ở nhà, gởi thêm trứng, sữa, bánh, trái cây cho giáo viên cho trẻ ăn thêm trong thời gian trẻ ở trường.
- Chỉ đạo nhân viên cấp dưỡng tiếp tục cải tạo vườn rau, trồng thêm một số loại rau.
- Duyệt thực đơn cân đối khẩu phần ăn cho trẻ.
2. Công tác kiểm tra:
- Kiểm tra công tác chăm sóc nuôi dưỡng của giáo viên, nhân viên.
- Kiểm tra quy trình làm vệ sinh trước, sau khi ăn và sau khi trả trẻ.
- Kiểm tra việc tổ chức giờ ăn, ngủ.
- Kiểm tra vệ sinh môi trường các nhóm, lớp học và nhà bếp.
- Kiểm tra việc xay đậu, nấu sữa buổi sáng và tổ chức cho trẻ uống sữa.
- Kiểm tra việc tiếp phẩm, vệ sinh, chế biến của nhân viên cấp dưỡng.
- Kiểm tra nguồn thu chi bán trú tháng 12.
- Kiểm tra dự giờ các nhóm, lớp.
3. Công tác phối hợp:
- Phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cho “Hội thi thiết bị đồ dừng đồ chơi tại trường”.
4. Công tác khác
- Tham gia các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt
Nam22/12.
Hiệu trưởng Phó hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Thủy Phan Thị Thanh Tuyền
Bản quyền thuộc Trường mầm non Quảng Thọ
Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung từ website http://mn-qtho.quangdien.thuathienhue.edu.vn/