In trang

Kế hoạch của Phó hiệu trưởng 2 Tháng 10 Năm 2020

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG THÁNG 10/2020

I.Nội dung kế hoạch:

1.Công tác chăm sóc sức khỏe:

- Chỉ đạo nhân viên y tế cân, đo trẻ suy dinh dưỡng ở các nhóm, lớp.

- Nhân viên Y tế đã tham gia tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học năm 2020 và tập huấn chuyên môn do Phòng GD phối kết hợp với TTYT Huyện Quang Điền tổ chức.

- Kiểm tra nề nếp, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và kỹ năng rửa tay bằng xà phòng của trẻ, phòng vệ sinh các nhóm, lớp.

- Kiểm tra dụng cụ chế biến thức ăn, VSATTP và thực đơn hằng ngày 2 bếp.

- Chỉ đạo nhân viên Y tế tuyên truyền phòng chống kiến ba khoang cắn,  bệnh tay, chân, miệng, sốt xuất huyết cách phòng chống trẻ thừa cân, trẻ suy dinh dưỡng cho trẻ, bằng nhiều hình thức (giáo viên tuyên truyền cho phụ huynh, giáo dục trẻ mọi lúc mọi nơi).

- Thường xuyên nhắc nhỡ giáo viên chăm sóc theo dõi trẻ mọi lúc, mọi nơi để phòng tránh tai nạn thương tích và thất lạc trẻ khi ở trường.

2.Nuôi dưỡng:

- Thường xuyên kiểm tra sổ 4 bước.Kiểm tra lưu mẫu thức ăn 02 bếp.

- Chỉ đạo nhân viên y tế cân, đo thực phẩm để tính khẩu phần ăn cho trẻ hợp lý đúng quy định.

- Chỉ đạo nhân viên cấp dưỡng thực hiện việc ghi chép đầy đủ các loại thực phẩm trước khi chế biến, phân chia khẩu phần ăn cho trẻ hợp lý đúng, đủ cho từng nhóm, lớp.

- Chỉ đạo nhân viên cấp dưỡng làm tốt khâu vệ sinh đồ dùng, dụng cụ trước khi chế biến thực phẩm.

- Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện giờ ăn, giờ  ngủ các nhóm, lớp.

- Chỉ đạo giáo viên tổ chức cho trẻ ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc.Tập trẻ biết nhặt cơm rơi vãi vào dĩa và lau tay sạch sẽ.

- Chỉ đạo giáo viên tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, rèn kỹ năng chơi ở các góc, bổ sung thêm đồ chơi ở các góc, các nhóm, lớp có kế hoạch làm đồ chơi tự tạo.

- Tổng hợp số lượng trẻ bán trú ở các nhóm, lớp.

3.Vệ sinh môi trường:

- Chỉ đạo giáo viên, nhân viên tổng dọn vệ sinh sau bão, lụt.

- Kiểm tra vệ sinh phong quan trường lớp theo lịch vệ sinh các nhóm, lớp.

- Chỉ đạo nhân viên cấp dưỡng vệ sinh vườn rau khắc phục sau lụt.

4.Công tác phụ trách CSVC;

- Kiểm tra sổ sách tài sản, thiết bị của các nhóm, lớp.

- Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị văn phòng và đồ dùng các nhóm, lớp.

- Tham mưu với Hiệu trưởng sửa các ổ cắm điện, tủ lạnh ở Bếp Phước Yên.

5.Công tác phụ trách KĐCL:

- Thu thập minh chứng theo sự phân công của Chủ tịch hội đồng TĐG.

6.Công tác khác:

- Phối hợp với chuyên môn kiểm tra HSSS nhóm, lớp, dự giờ, dự hội giảng theo kế hoạch của nhà trường.

- Tiếp tục học tập chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách Hồ Chí Minh”.Và học BDTX theo sự phân công của nhà trường, tổ khối.

- Thực hiện sự phân công của Ban chỉ đạo Phổ cập.

- Duyệt sổ bán trú của các nhóm, lớp, bếp và sổ sách y tế cuối ngày, tháng.

II.Kế hoạch thực hiện:

- Sinh hoạt chuyên môn để triển khai kế hoạch CSND tháng.

- Phân công nhiệm vụ, trách nhiệm các gíao viên, nhân viên thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

- Kiểm tra các hoạt động theo kế hoạch.

- Chỉ đạo nhân viên y tế cân, đo chấm biểu đồ nhà trẻ và trẻ suy dinh dưỡng ở các nhóm, lớp đầu tháng.Xây dựng kế hoạch phòng chống trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân.Triển khai kế hoạch đến toàn thể giáo viên, nhân viên thực hiện.

- Chỉ đạo giáo viên làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ.Thông qua các hoạt động giáo dục trẻ ăn uống đủ chất, giáo viên chú ý tăng cường khẩu phần ăn cho trẻ SDD.Liên hệ với phụ huynh về trường hợp cháu thừa cân. Tuyên truyền và áp dụng những thức ăn cần hạn chế, những bài tập phù hợp, chế độ ăn hợp lý.

- Chỉ đạo giáo viên tăng cường dạy trẻ các kỹ năng sống nhất là kỹ năng sống nhất là kỹ năng tự bảo vệ bản thân.Thực hiện phòng chống các tai nạn thương tích, chú ý an toàn tuyệt đối cho trẻ ở nhóm, lớp.

- Chỉ đạo nhân viên cấp dưỡng 02 bếp chế biến thức ăn đúng thực đơn hằng ngày đảm bảo khẩu phần ăn cho trẻ, tăng dưỡng chất trong khẩu phần ăn cho trẻ suy dinh dưỡng, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho trẻ.

 

       Hiệu trưởng                                                          Phó hiệu trưởng

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thanh Thủy                                     Phan Thị Thanh Tuyền